Chế độ máy bay là tính năng được cài đặt trên hồ hết các thiết bị điện tử như laptop, tablet và smartphone. Bản chất của tính năng này là vô hiệu hoá khả năng kết nối không dây bao gồm wi-fi, bluetooth và mạng di động trên thiết bị của bạn.

Chế độ tàu bay thường được dùng khi bạn đang chuyển di bằng đường hàng không. Tác dụng của việc kích hoạt chế độ máy bay nhằm giảm thiểu tối đa các chướng ngại tín hiệu phát ra từ các thiết bị điện tử để đảm bảo an toàn đường truyền hệ thống điều hướng của tàu bay.


10 tác dụng thiết thực của chế độ máy bay trên điện thoại. (Ảnh minh họa).Chế độ máy bay ngoài giúp bạn chấp hành tốt nội quy khi tham gia chuyến bay còn thêm nhiều lợi ích khác. Sau đây là 10 tác dụng thiết thực của việc kích hoạt chế độ phi cơ giúp bạn dùng điện thoại tối ưu hơn.


1. Tiết kiệm pin

Chế độ tàu bay sẽ ngắt kết nối điện thoại với mạng di động và wi-fi, điều này giúp thiết bị không dùng năng lượng phung phí. Từ đó, gia tăng thời kì hoạt động của thiết bị tùng tiệm pin tối ưu cho điện thoại, laptop.


2. Làm tăng tốc độ sạc pin

Nếu muốn sạc điện thoại nhanh hãy bật chế độ máy bay là giải pháp hữu hiệu nhất. Khi thiết bị không kết nối với mạng di động, wi-fi, bluetooth, GPS,… thì máy sẽ không hao tốn pin dôi trong quá trình sạc, từ đó thời kì sạc pin sẽ được rút ngắn tối đa.


3. Tránh tình trạng mất tụ hợp

Đôi khi, những tin nhắn, thông tin trên điện thoại thỉnh thoảng sẽ khiến bạn mất giao hội vào công việc. Theo đó, việc bật chế độ máy bay sẽ ngăn cách thiết bị với những thông báo này, giúp bạn tụ hợp làm việc hơn.


4. Tiết kiệm cước phí khi du lịch nước ngoài

Nếu bạn đi du lịch hoặc công tác nước ngoài thì chế độ máy bay sẽ giúp bạn không mất tiền oan. Điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển chế độ roaming (tiếp sóng từ nước ngoài) khi đến quốc gia khác, điều này sẽ làm bạn tốn khoảng phí khá lớn khi trả lời điện thoại hoặc tin nhắn SMS. Lúc này, nếu bạn bật chế độ máy bay thì thiết bị không thể dò tìm sóng và roaming nữa, từ đó hạn chế tối đa việc nảy hoài dư thừa.


5. Khắc phục lỗi sóng di động

Khi điện thoại của bạn bị mất sóng, thay vì tắt và khởi động lại thiết bị, bạn có thể bật/tắt chế độ phi cơ để thẩm tra sóng điện thoại của mình. Việc bật/tắt chế độ phi cơ sẽ giúp thiết bị khởi động lại sóng di động, từ đó dễ dàng tìm được nhà mạng hơn.


6. Đảm bảo an toàn khi cho trẻ sử dụng điện thoại

Khi cho trẻ cầm điện thoại chơi rất dễ dẫn tới việc bấm nhầm số điện thoại và gọi cho người khác. Để tránh các phiền phức bạn hãy bật chế độ máy bay để điện thoại chẳng thể thực hiện tác vụ nhắn, gọi điện khi trẻ dùng điện thoại.


7. Chặn quảng cáo

Việc bật chế độ máy bay sẽ dẫn tới không có kết nối wi-fi khiến các video lăng xê không thể xuất hiện trên màn hình khi bạn sử dụng, từ đó nâng cao trải nghiệm dùng thiết bị, nhất là các tác vụ game.


8. Đọc tin nhắn không lưu lại dấu vết.

Nếu bạn đã lỡ đọc tin nhắn nhưng chưa nghĩ ra câu đáp hoặc chỉ muốn xem tin nhắn nhưng sợ người gửi phát hiện, vậy thì hãy bật chế độ phi cơ. Bạn chỉ cần bật chế độ tàu bay và vào ứng dụng Messenger để đọc tin nhắn mà không cần lo người gửi biết bạn đã xem tin nhắn.


9. Bảo vệ quyền riêng tây cho người dùng

Chế độ tàu bay giúp ngăn cách thông báo trong điện thoại bạn với thế giới bên ngoài. Điều này sẽ giúp nâng cao tính bảo mật của điện thoại, hạn chế tối đa rủi ro mất cắp dữ liệu.


10. Chơi game offline

Bạn đang chơi game mà không muốn ai làm phiền thì hãy bật chế độ máy bay. Với chế độ này, bạn không chỉ hạn chế thông báo điện thoại mà còn tùng tiệm pin cho máy, bảo đảm bạn có thể thoải mái trải nghiệm game xuyên suốt thời kì mình muốn.

Trên đây là 10 tác dụng hữu dụng của chế độ tàu bay mà bạn có thể chưa biết, bạn hãy thử trải nghiệm chế độ nay và đánh giá chừng độ có ích.

Xem ngay:  Những món ăn thơm ngon được chế biến từ cá hú

>>> Chi tiết tại: https://doisongdanong.com/10-tac-dung-cua-che-do-may-bay-tren-dien-thoai-co-the-ban-khong-biet/