Việc cảm thấy bí bách, ngột ngạt trên da mặt có lẽ là không xa lạ với nhiều phái đẹp thường xuyên trang điểm. Ấy chính là vì lớp trang điểm và bụi bẩn đã không để da thông thoáng, từ đó khiến da bị thiếu oxy.

Da cũng cần… thở

Cũng giống như con người cần hô hấp để duy trì sự sống, da cũng cần “thở” mỗi ngày, mỗi giờ. Con người cần oxy để thở, da cũng cần oxy để khoẻ mạnh.

Mỗi ngày, làn da mang một chiếc mặt nạ trang điểm và chịu nhiều tác động từ môi trường khiến da không thể tiếp xúc với oxy. Từ bên trong, hệ quả tất yếu của việc thiếu oxy là da hạn chế sản sinh ra collagen – thành phần quan trọng quyết định sự đàn hồi và căng mịn của làn da. Một khi da sản sinh ít collagen mỗi ngày, sự lão hoá và thâm sạm sẽ “ghé thăm” làn da của bạn – nhanh đến mức bạn không kịp nhận ra.

Chính vì vậy, dù bạn sở hữu da dầu, da khô hay da hỗn hợp, cung cấp oxy cho da là điều không thể thiếu trong các bước làm đẹp của bạn, đặc biệt là với những bạn trang điểm hằng ngày. Khi được cung cấp oxy đầy đủ, da sẽ sản sinh collagen giúp tăng tính đàn hồi của da, hạn chế tình trạng thâm sạm, lão hoá.

Đọc thêm: https://hanghieuchinhgoc.com/gioi-thieu-5-loai-kem-chong-nang-top-dau-nhat-han/

Làm thế nào để tăng cường oxy hiệu quả?

Khi đã “thông suốt” về tầm quan trọng của oxy, việc cần làm của các nàng là chọn cho mình một phương pháp tăng cường oxy sao cho hiệu quả mà phù hợp nhất với mình.

Một số cách tăng cường oxy thông dụng phái đẹp có thể tham khảo như bơm oxy tươi cho da mặt hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có công nghệ tăng cường oxy cho da.

Với cách bơm oxy cho da mặt, các nàng có thể tự mua máy thực hiện tại nhà hoặc chọn tới các viện spa uy tín để làm liệu trình oxy tươi cho da. Các chuyên viên thẩm mỹ sẽ sử dụng máy bơm oxy tươi vào dưới da của bạn để thúc đẩy tái tạo tế bào, trả lại cho làn da vẻ căng mịn, trẻ trung. Hiệu quả của việc tăng cường oxy theo cách này có thể thấy rõ ràng ngay sau khi thực hiện, tuy nhiên, cũng không kéo dài lâu nên đòi hỏi các nàng phải thực hiện thường xuyên.

Còn đối với cách thứ hai: tăng cường oxy cho da nhờ các sản phẩm chăm sóc da có kết hợp tăng cường oxy, đây là cách tiện dụng lại tiết kiệm hơn rất nhiều cho các nàng. Đặc biệt, việc tăng cường oxy cho da lại càng hiệu quả hơn nữa khi các nàng thực hiện ngay cùng bước tẩy trang, bởi lúc này, làn da mới được làm sạch khỏi lớp trang điểm, da đang thiếu oxy được tăng cường đúng lúc sẽ giúp tăng hiệu quả hấp thu, từ đó khiến da vừa được sạch sâu, vừa được hồi phục sau một ngày dài bí bách với lớp trang điểm.

Chi tiết tại: https://hanghieuchinhgoc.com/cach-lam-giam-da-bi-bi-bach-do-thieu-oxi-khi-trang-diem/