Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu bạn cần biết 

Trước tiên, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của nồi chiên không dầu. Khi hoạt động, nhiệt độ nồi chiên cần có hai phần: phần sinh nhiệt và phần truyền nhiệt. Dây thanh nhiệt và quạt tản nhiệt phía trên nồi.

Khi bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian, nồi bắt đầu hoạt động, làm nóng dây nhiệt đến nhiệt độ bạn đã cài đặt trước đó. Quạt tản nhiệt sẽ hoạt động liên tục, luân chuyển không khí đến khoang nồi, để thức ăn được chín. Giòn từ ngoài vào trong, trên xuống dưới. Nhưng, đó là cách nó được sử dụng để chiên. 

Vậy còn việc hâm nóng thì sao? Khi hâm nóng thức ăn trong nồi chiên không khí, bạn cần biết cách cài đặt thời gian và mức nhiệt phù hợp. Các mẫu nồi chiên không dầu có độ nóng cực cao, khoảng 80-200 độ C. Thậm chí một số thương hiệu còn có nồi lên đến 220 độ C, tiêu diệt 99% vi khuẩn trong nồi chiên không khí. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách hâm nóng thức ăn trong nồi chiên không dầu với 5 bước đơn giản: 

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng 

Bạn nên chọn đồ dùng bằng kim loại như nhôm, thép không gỉ, thủy tinh hoặc sứ vào nồi chiên không dầu. Đừng cho nhựa, nylon hoặc mica vào. Gây nguy hiểm cho người sử dụng do nhiệt độ cao. Chất dẻo sẽ tan chảy ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng giấy bạc khi hâm nóng thức ăn chiên hoặc nướng. 

Xem ngay:  Những sai lầm khi sử dụng ốp điện thoại mà bạn cần lưu ý

Bước 2: Bật nồi chiên không dầu 

Nồi chiên nên được khởi động khoảng 5 phút trước khi hâm nóng. Đơn giản chỉ cần đặt mức nhiệt khoảng 100-150 độ trong 5 phút. Khi bạn khởi động nồi chiên này, nhiệt trong nồi bên trong sẽ ổn định và đạt mức cần thiết để hâm nóng.

Khởi động nồi chiên khoảng 5 phút trước khi hâm nóng

Khởi động nồi chiên khoảng 5 phút trước khi hâm nóng

Bước 3: Cho các nguyên liệu vào nồi đun nóng

Chỉ cần cho dụng cụ vào rổ và cho các nguyên liệu vào dụng cụ. Các bạn thao tác nhanh để tránh thất thoát nhiệt. Cài đặt nhiệt độ 100-150 trong khoảng 5 – 10 phút là được. 

Bước 4: Kiểm tra đồ ăn 

Trong khi hâm nóng thức ăn trong nồi chiên không dầu. Hãy đợi và quan sát kỹ, cứ sau 5 phút kiểm tra xem có bị cháy hoặc truyền nhiệt trong thức ăn hay không, sau đó lấy khay ra kiểm tra nếu chưa đạt thì cho vào hâm lại. 

Tùy thuộc vào thực phẩm được nấu chín mà thời gian sẽ khác nhau. Các món canh, đồ chiên, đồ luộc … 5-10 phút là đủ. Mất 4-5 phút để làm nóng thức ăn rán. Ngoài ra, có quá nhiều thức ăn sẽ làm nóng và mất nhiều thời gian. 

Bước 5: Hoàn thành việc hâm nóng thức ăn trong nồi chiên không dầu 

Cuối cùng, khi thức ăn đã được hâm nóng. Hãy rút phích cắm điện, đeo bao tay và lấy thức ăn ra nếu chưa ăn. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn cứ để nguyên để giữ nhiệt khi cần. Vậy là hoàn thành bí quyết hâm nóng đồ ăn trong nồi chiên không dầu. 

Xem ngay:  Những lưu ý cần biết khi mua thùng rác sử dụng trong nhà

Một số cách cài đặt hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

– Hâm nóng bánh pizza trong nồi chiên không dầu: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiệt 180 ° C  từ 3 đến 5 phút.

– Hâm nóng chả giò trong nồi chiên không dầu: Nên sử dụng nhiệt 175 độ trong 3 phút.

– Làm nóng bánh trong nồi chiên không dầu: Làm nóng bánh ở nhiệt độ 120 độ trong 5 phút.

– Làm nóng đồ ăn xào, kho trong nồi chiên dầu: 100 độ – 5 phút. 

Đọc thêm: https://angisongkhoe.net/10-mon-nuoc-giai-ruou/

Một số cách cài đặt hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

Một số cách cài đặt hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

Các phương pháp hâm nóng đồ ăn hiệu quả khác

Ngoài việc hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu thì còn có cách hâm nóng khác: 

Hâm đồ ăn bằng lò nướng 

Phương pháp hâm nóng thức ăn bằng lò nướng thường được sử dụng đối với thực phẩm được làm lạnh bằng tủ lạnh. Bật lò nướng và làm nóng đến khoảng 2000 ° C. Đặt thực phẩm đông lạnh vào khay nướng hoặc bát có độ sâu thích hợp và cho vào lò nướng.

Sau khoảng 10 phút , bạn tắt lò và kiểm tra lại nhiệt độ thức ăn. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng các dụng cụ như đũa, thìa, nĩa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiệt kế để biết chính xác nhiệt độ thức ăn của mình. Nhiệt độ yêu cầu ít nhất phải là 750 độ C. Nếu thức ăn chưa đủ nóng, nên cho lại vào lò để tiếp tục hâm. Dùng găng tay gỡ tấm nướng ra ngoài. 

Hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Đây là một trong những cách hâm nóng thức ăn nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chuyển thức ăn đã hâm nóng từ hộp đựng thức ăn sang hộp đựng an toàn cho lò vi sóng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp và lưu ý không quấn quá chặt. 

Cho thức ăn vào lò và đặt chế độ hâm nóng ở mức cao, thời gian khoảng 1 phút. Mở lò và dùng thìa hoặc đũa để kiểm tra nhiệt độ của thực phẩm ở giữa hộp đựng (có thể dùng nhiệt kế để đọc nhiệt độ chính xác hơn ở khu vực này). Thông thường nhiệt độ ở giữa phải đạt ít nhất 750 ° C. Nếu nhiệt độ quá thấp, hãy khuấy các nguyên liệu bằng thìa hoặc đũa và tiếp tục hâm thêm 30 giây. Sau đó kiểm tra lại xem đã đạt đúng nhiệt độ chưa. 

Hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Trên đây là cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu bạn cần biết. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nhanh tay lưu lại và thực hiện để gia đình bạn luôn được thưởng thức những món ăn nóng hổi hấp dẫn!