Muối là một khoáng chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và cũng có thể giúp cân bằng và bảo vệ cơ thể. Nó cũng có thể giúp điều trị các vấn đề về da và tẩy tế bào da chết. Muối cũng có thể giúp ngăn ngừa lão hóa da. Có người dùng nước muối sinh lý để trị mụn.

Nước muối sinh lý là gì?

Nước muối sinh lý là loại nước muối được pha theo tỷ lệ 0,9%. Điều này có nghĩa là cứ mỗi lít nước có khoảng 9 gam muối. Dung dịch này có áp suất tương đương với áp suất bên trong cơ thể con người.

Nước muối có khả năng di chuyển khắp cơ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, dung dịch muối lan truyền khắp cơ thể và được đào thải qua mồ hôi, nước tiểu, nước bọt và nước mắt.

Tác dụng và cách dùng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý được dùng để giúp cơ thể được bổ sung thêm nước và chất điện giải. Nó đặc biệt hữu ích trong việc điều trị mất nước và các vấn đề y tế khác. Mọi người cũng sử dụng nó để làm sạch mắt, mũi và cổ họng, đồng thời làm giảm viêm và nhiễm trùng.

Xem ngay:  Top Thuốc Bổ Não Cho Trẻ Em Bác Sĩ Khuyên Dùng Nhiều Nhất

Để làm sạch da mặt bằng nước muối sinh lý, đầu tiên bạn làm ướt da mặt với nước. Sau đó, rửa sạch mặt với nước mát. Tiếp theo, dùng khăn để lau khô mặt. Cuối cùng, nhúng bông gòn hoặc gạc vào nước muối sinh lý. Thoa nó lên mặt và để nó ngấm vào. Sau đó, xoa bóp nhẹ nhàng. Cuối cùng, rửa mặt lại với nước sạch.

Nước muối sinh lý có trị mụn được không?

Một lọ nước muối sinh lý có thể giúp bạn làm sạch da loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn từ đó hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả.

Một số người cho rằng sử dụng nước muối sinh lý (một loại muối ăn) để trị mụn là một ý kiến ​​hay, trong khi những người khác không chắc nó có thực sự hữu ích hay không. Tuy nhiên, mọi người đều đồng ý rằng nước muối giúp làm sạch da.

Nước muối sinh lý cũng có hiệu quả tương tự như các loại sữa rửa mặt khác trong việc trị mụn.

Một số người cho rằng rửa mặt bằng nước muối sinh lý giúp da trắng sáng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thấy tác dụng này. Da thực sự sạch hơn và ít nhờn hơn sau khi rửa bằng nước muối.